Thứ Năm, 21 tháng 11, 2024

Nấm Mèo Chăm Sóc Sức Khỏe

 

Công dụng của nấm mèo nguyên chất đối với sức khỏe :

Có thể thấy nấm mèo là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bữa cơm của gia đình. Luôn được các chị em phụ nữ lựa chọn để bồi bổ dinh dưỡng cho những thành viên trong gia đình. Vậy nấm mèo có tác dụng gì đối với sức khỏe ?

Có tác dụng giảm cholesterol :

  • Nấm mèo nguyên chất có tác dụng rất tốt cho việc kiểm soát lượng cholesterol có trong máu, từ đó ngăn ngừa được nguy cơ xơ vữa động mạch, ngăn chặn các vấn đề về mạch máu, hạn chế tình trạng đột quỵ hay nhồi máu cơ tim

Chữa ho :

  • Nguyên liệu nấm mèo nguyên chất được cho là có tác dụng điều trị các vấn đề về phổi như ho, viêm họng, hen suyễn, ho có đờm hay ho khan…. Sử dụng nấm mèo chế biến trong món ăn dùng hằng ngày để cải thiện bệnh

Tăng cường tuần hoàn máu :

  • Nấm mèo khô nguyên chất giúp cho việc tuần hoàn máu lên não, lưu thông máu tốt hơn, cải thiện chứng chóng mặt khi đứng dậy, đau nửa đầu,…Những triệu chứng này thường gặp ở người stress, người cao tuổi

Sử dụng nấm mèo đúng cách tại nhà :

Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần món ăn chín là có thể dùng được, tuy nhiên việc chế biến món ăn như thế nào để thành phần dinh dưỡng không bị biến mất là điều mà không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo cách dùng nấm mèo đúng cách ngay sau đây :

Nấm mèo mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Nấm mèo mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Không ngâm nấm mèo nguyên chất bằng nước nóng :

Nấm mèo ban đầu trước khi sử dụng sẽ ở trạng thái khô, vì vậy muốn sử dụng nấm mèo bạn cần ngâm cho nở nấm mới sử dụng được

Việc ngâm nấm mèo cần tốn nhiều thời gian nên có những khách hàng sử dụng nước nóng để ngâm nấm, điều này gây phá vỡ cấu trúc của các chất dinh dưỡng

Nước nóng sẽ làm cho chất morpholine không có thời gian để hòa tan với nước. Vì thế bạn nên dùng nước lạnh để ngâm nấm và nếu cần dùng gấp thì chỉ ngâm ở nước ấm 

Thời gian ngâm nấm hợp lý :

Nấm mèo nguyên chất nên ngâm trong nước lạnh từ 2-3 tiếng trước khi sử dụng để đảm bảo nấm đạt chuẩn độ giòn như ý muốn

Ngược lại không nên ngâm quá 4 tiếng vì sẽ khiến nấm sản sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Làm sạch nấm bằng nguyên liệu dễ tìm :

Ngâm nấm mèo sấy khô với 1 muỗng cafe bột mì, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng cafe giấm trắng, hòa với 1 tô nước lạnh rồi ngâm trong 1 tiếng để nấm nhả sạch chất bẩn

Ngâm nấm nguyên chất với baking soda, hòa với nước ấm. Đợi khoảng 1-2 tiếng để làm sạch bụi bẩn, tạp chất, thời gian ngâm nấm mèo cũng rút ngắn lại.

Pha nước ấm cùng chút muối ăn rồi khuấy đề cho tan, sau đó thêm nấm mèo khô vào ngâm trong 2-3 tiếng. Nấm sau khi ngâm xong đã được loại bỏ hết vi khuẩn, lúc này chỉ cần rửa sạch lại với nước rồi mang đi chế biến

Cách nấu nấm mèo nguyên chất :

Không nấu hay xào nấm ở nhiệt độ quá cao, điều này khiến nấm dễ bị mềm nhũn, ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc món ăn

Không nấu nấm mèo bằng nồi nhôm vì sẽ khiến nấm ngả sang màu thâm đen

Không cho quá nhiều dầu ăn để chế biến nấm, điều này sẽ khiến nấm mèo hút hết lượng dầu mỡ và khiến bạn khi ăn sẽ bị đầy bụng

Ăn nấm mèo chưa chín sẽ khiến nhiều loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, đảm bảo nấm được chín hoàn toàn trước khi nạp vào cơ thể

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét